Bắn Tôn Chống Nóng Giảm Nhiệt Đơn Giản, Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Chi Phí

Bắn Tôn Chống Nóng Giảm Nhiệt Đơn Giản, Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Chi Phí

Bắn tôn chống nóng giảm nhiệt vào mùa hè đã trở thành 1 trong những phương pháp mà nhiều chủ hộ gia đình áp dụng. Tuy nhiên ngoài công dụng chống nóng thì tính thẩm mỹ và kỹ thuật bắn tôn chuẩn xác cũng là điều cần thiết để đạt độ hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

Các bước bắn tôn chống nóng đúng chuẩn kỹ thuật cho nhiều hộ gia đình

6 bước bắn tôn chống nóng đúng chuẩn kỹ thuật cho nhiều hộ gia đình
6 bước bắn tôn chống nóng đúng chuẩn kỹ thuật cho nhiều hộ gia đình

Trong kỹ thuật bắn mái tôn chống nóng để đảm bảo hiệu quả chống nóng tốt cũng như gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì tốt nhất bạn nên làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1. Lên bản thiết kế chi tiết, tỉ mỉ

Đầu tiên, chúng ta cần lên một bản thiết kế thi công chi tiết, tỉ mỉ. Từ đó ước lượng được nguyên vật liệu cũng như dự trừ được chi phí mua vật tư và thi công.

Bước 2. Chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ thi công cần thiết

Sau khi dự trù được tổng chi phí, chúng ta bắt tay ngay vào việc mua nguyên vật liệu và các dụng cụ thi công cần thiết như:

  • Tấm tôn lợp mái
  • Thép dựng khung xà gồ
  • Máy bắn vít
  • Máy cắt tôn
  • Máy khoan pin…..

Bước 3. Lắp dựng xà gồ làm khung cho mái tôn chống nóng

Để lắp dựng xà gồ 1 cách chính xác và đạt độ vững chắc tốt nhất, chúng ta trước hết cần phải căn cứ vào thiết kế của mái tôn. Và quan trọng  phải đảm bảo các yếu tố sau:

Vị trí thiết kế khung xà gồ với mái của nhà phải đặt nối ngang với tấm tôn lợp để phần tôn có nền nối chồng lên khoảng 14 – 20cm.

Chúng ta cần phải tính toán được độ dốc của mái cũng như độ dày và khoảng cách của xà gồ sao cho thích hợp với đặc điểm của ngôi nhà.

Phải bảo đảm độ dốc của mái tôn lớn hơn hoặc tối thiểu phải đạt 15%.

Bước 4. Thi công lắp đặt viền xung quanh mái tôn

Ở bước này, chúng ta nên sử dụng đinh đóng lắp mái tôn chống nóng có kích thước dao động từ 5 -7cm để cố định viền và mái hắt xung quanh toàn bộ chu vi của mái tôn.

Nếu trong bản thiết kế có yêu cầu lắp đặt máng xối nước, chúng ta nên đặt đường viền chồng lên trên các cạnh của mái. Như vậy, mái tôn sẽ được cố định chắc chắn hơn và đảm bảo mái hắt chắn nắng đặt đúng vị trí nhất.

Bước 5. Tiến hành bắn tôn lợp mái chống nóng

Khi tiến hành bắn tôn chống nóng, chúng ta nên lắp đặt mái tôn từ điểm cao nhất của mái tôn cho đến phần cạnh mái.

Lưu ý: Khi bắt đầu lắp đặt những tấm đầu tiên, chúng ta nên lợp mái nhô ra khoảng ¾ inch, các tấm tôn tiếp theo nên được sắp xếp chồng lên nhau ít nhất 1 sóng. Mái tôn phải được thiết kế phù hợp để đảm bảo khi bạn bắt vít sẽ không gây ra hiện tượng tràn nước mưa xuống nhà.

Trong trường hợp muốn các mối nối giữa các tấm tôn được kín khít, tránh tình trạng thấm dột khi trời mưa, chúng ta nên sử dụng keo silicon dán lên chỗ tiếp giáp của hai tấm tôn trước khi đặt tấm tiếp theo lên.

Bước 6. Vệ sinh, kiểm tra và hoàn thiện công trình

Sau khi hoàn thiện 5 bước trên, cần kiểm tra lại công trình xem còn sai sót gì trong quá trình thi công không để đưa ra phương áp xử lí kịp thời. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ những mảnh tôn thừa, đinh vít, sắt còn lại trên mái tôn để tránh làm hư hỏng, gỉ sét mái tôn. Cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

>>Xem thêm: Tấm lợp PU chống nóng Phú Sơn

Lợi ích của việc sử dụng tôn chống nóng cho ngôi nhà

Tôn chống nóng đem lại những lợi ích như: giảm nhiệt, chống thấm dột, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Tôn chống nóng đem lại những lợi ích như: giảm nhiệt, chống thấm dột, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Giảm nhiệt cho công trình

Lợi ích đầu tiên của việc lắp đặt mái tôn phải kể đến đó là giảm nhiệt cho công trình. Lắp đặt mái tôn chống nóng sẽ đảm bảo cho ngôi nhà bạn luôn mát mẻ trong những ngày hè oi bức.

Chống thấm dột hiệu quả cho công trình

Mái tôn chống nóng thường được thiết kế rãnh, cán sóng để thoát nước nhanh chóng đặc biệt là những ngày mưa bão. Nếu chúng ta biết kết hợp sử dụng mái tôn tại các mối nối tiếp giáp hoặc từ mái sân thượng, thì còn mang đến khả năng chống dột hiệu quả.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Hiện nay, mái tôn chống nóng tại Mathome có đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng đến màu sắc phù hợp với mọi thiết kế xây dựng từ nhà ở, biệt thự đến các công trình công nghiệp…Từ đó nâng cao giá thẩm mỹ cho các công trình xây dựng.

Các mẫu tôn lợp mái thông dụng hiện nay

Tấm lợp Pu 2 sóng Kliplock

Tấm lợp Pu 2 sóng Klip lock
Tấm lợp Pu 2 sóng Klip lock

Tấm lợp Pu 5 sóng Javta

Tấm lợp Pu 5 sóng công nghiệp Javta
Tấm lợp Pu 5 sóng công nghiệp Javta

Tấm lợp Pu 11 sóng dân dụng Javta

Tấm lợp Pu 11 sóng dân dụng Javta
Tấm lợp Pu 11 sóng dân dụng Javta

Tấm lợp Seam lock khổ 1000mm

Tôn Seamlock 1000 mm
Tôn Seamlock 1000 mm

>>Xem thêm: Tấm lợp – Sandwich panel Phú Sơn – Javta

Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp Phú Sơn sản xuất “Panel, Tấm lợp và Tấm cách nhiệt” mang thương hiệu JAVTA, INNOVA, SUMO. Sản phẩm đã cung cấp ra thị trường được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền nhập khẩu tiên tiến, hiện đại và đồng bộ.
Sản phẩm thương hiệu JAVTA gồm:
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường trong Javta
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường ngoài Javta
– Tấm cách nhiệt Javta
– Tấm lợp PU 2 sóng KLipLock Javta
– Tấm lợp PU, PUR, Glasswool, Rockwool, EPS 5 sóng Javta
– Tấm lợp SeamLock Javta
– Phụ kiện tôn lợp – Phụ kiện Panel PU

Sản phẩm Panel PU - Panel PIR và Tấm lợp PU thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0866.98.93.99
Chat zalo 24/7
0866989399