MPa là gì? Cường độ chịu nén của Tấm cách nhiệt Javta?

MPa là gì?

Bộ chuyển đổi đơn vị MPa ?

Nếu bạn làm việc với áp suất, bạn biết rằng áp suất được chỉ định với một đơn vị áp suất nhất định; và bạn cần chuyển nó thành một đơn vị áp suất khác. Khi tôi nói về áp lực trong bài đăng này; nó không đề cập đến sự căng thẳng mà bạn có thể phải chịu trong công việc của mình; mà là về số lượng thể chất. Trước tiên, tốt nhất là bạn nên xem qua định nghĩa của áp suất ; điều này cũng sẽ giúp hiểu rõ hơn về một số  đơn vị áp suất.

Có rất nhiều đơn vị áp suất khác nhau; được sử dụng trên khắp thế giới và đôi khi điều này có thể rất khó hiểu và có thể  gây ra những hiểu lầm nguy hiểm. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về đơn vị áp suất MPa là gì ? Làm thế nào để bạn chuyển đổi từ MPa sang các đơn vị khác. Cùng tìm hiểu nhé!

Đơn vị MPa là gì? 

  • MPa là viết tắt của Megapascals; là một đơn vị áp suất theo hệ mét và tương đương với 1 000 000 lực newton trên một mét vuông được gọi là Pascal. 1 MPa tương đương với 10 Bar.
  • Megapascal có thể dễ dàng chuyển đổi theo đơn vị áp suất khác. Đây là hệ thống đơn vị quốc tế được sử dụng để đo áp suất. Đơn vị được sử dụng để đo sức mạnh của các đối tượng khác nhau. Nó giúp chúng ta hiểu được yêu cầu của lực lượng để hoàn thành công việc. Mặc dù MPa được sử dụng chủ yếu được sử dụng ở nhiều quốc gia tuy nhiên cũng có những nơi sử dụng psi là viết tắt của pound trên inch vuông.

Làm thế nào để bạn chuyển đổi từ Mpa sang các đơn vị khác?

Megapascal có thể dễ dàng chuyển đổi theo đơn vị áp suất khác. Đây là hệ thống đơn vị quốc tế được sử dụng để đo áp suất. Đơn vị được sử dụng để đo sức mạnh của các đối tượng khác nhau. Nó giúp chúng ta hiểu được yêu cầu của lực lượng để hoàn thành công việc.

  • Chuyển đổi MPa sang psi

Công thức: MPa x 145.0377

  • Chuyển đổi MPa sang các đơn vị áp suất khác
bảng chuyển đổi đơn vị mpa
Bảng chuyển đổi đơn vị Mpa sang đơn vị khác

Để quy đổi từ MPa sang các đơn vị khác như: mbar, bar, kPa thì bạn sẽ tra theo hàng ngang của bảng tương ứng với MPa. Khi đó chúng ta sẽ có kết quả như sau:

1 MPa = 10.000 mbar = 10 bar = 1000 kPa.

MPa sử dụng để làm gì?

  • MPa được sử dụng cho kỹ thuật và đo áp suất phạm vi cao hơn. Nó là một quy mô thuận tiện cho các hệ thống thủy lực và đồng hồ đo.
  • Bar và psi là những đơn vị phổ biến nhất được sử dụng, mặc dù MPa là một phương tiện hiệu quả để giới hạn số lượng chữ số.
  • MPa chủ yếu được sử dụng trong ngành xây dựng để hiểu MPa cần thiết cho việc xây dựng một tòa nhà phụ thuộc vào tải trọng và trọng lượng của tòa nhà.

Cường độ chịu nén của tấm cách nhiệt Javta

Độ bền nén 0,287MPa tương đương 30 tấn/m2 nên tấm cách nhiệt gần như không biến dạng. Có thể giữ nguyên hình dạng trong suốt hàng chục năm. Ngay cả khi bị bánh xe của một chiếc ô tô 5 chỗ đi qua hay khi 3 người trưởng thành đứng lên trên thì sản phẩm cũng không bị lún hay gãy.

Screenshot 2023 07 14 113845
Nguồn: Mathome

>>Xem thêm: Tấm cách nhiệt Javta ” PU CEMENT”

>>Xem thêm: Tấm lợp – Sandwich panel Phú Sơn – Javta

Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp Phú Sơn sản xuất “Panel, Tấm lợp và Tấm cách nhiệt” mang thương hiệu JAVTA, INNOVA, SUMO. Sản phẩm đã cung cấp ra thị trường được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền nhập khẩu tiên tiến, hiện đại và đồng bộ.
Sản phẩm thương hiệu JAVTA gồm:
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường trong Javta
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường ngoài Javta
– Tấm cách nhiệt Javta
– Tấm lợp PU 2 sóng KLipLock Javta
– Tấm lợp PU, PUR, Glasswool, Rockwool, EPS 5 sóng Javta
– Tấm lợp SeamLock Javta
– Phụ kiện tôn lợp – Phụ kiện Panel PU

Sản phẩm Panel PU - Panel PIR và Tấm lợp PU thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0866.98.93.99
Chat zalo 24/7
0866989399