CÁCH CHỐNG NÓNG CHO TÉC NƯỚC HIỆU QUẢ

3 1

Bồn, téc nước thường được đặt trên mái nhà và phải tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời gay gắt khiến nước trong bồn sẽ hấp thụ nhiệt và nóng lên. Điều này gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân khiến nước trong téc nước bị nóng lên

Bồn chứa nước được sản xuất từ inox siêu bền theo dây chuyền hiện đại và công nghệ tiên tiến. Bồn chứa nước được sử dụng ở hầu hết các hộ gia đình ở khu vực có nguồn nước đã được xử lý.

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn nước bị nóng lên. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên.

Do téc nước bị nắng chiếu trực tiếp

Inox là vật liệu hấp thụ nhiệt tốt và thông thường bồn téc nước ở hộ gia đình được lắp đặt trên mái nhà hoặc sân thượng. Do đó khi khi nắng chiếu trực tiếp vào bồn nước sẽ khiến nước bên trong nóng lên.

Nguyên nhân làm bồn nước nóng lên là do téc nước bị nắng chiếu trực tiếp
Nguyên nhân làm bồn nước nóng lên là do téc nước bị nắng chiếu trực tiếp

Do nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng cao

Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, môi trường bắt đầu truyền nhiệt đến những nơi có nhiệt độ thấp hơn. Do vậy, khi nhiệt độ môi trường tăng cao, bồn chứa nước có xu hướng nóng lên và nước bên trong nóng lên theo nên cần cách chống nóng bồn nước inox.

Do đường dây dẫn nước bị nóng

Đường dây dẫn nước bị nóng phần lớn phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Vì vậy, nhiệt độ tăng cao các đường dây dẫn hấp nhiệt và nguồn nước khi đi qua cũng ảnh hưởng và trở nên nóng hơn.

Do téc nước đặt sát sàn bê tông nên bị hấp thụ nhiệt

Nhiệt độ môi trường nóng lên khiến sàn bê tông hấp thụ nhiệt sau đó toả nhiệt lên bồn téc nước. Từ đó khiến bồn nước bị ảnh hưởng và nước trong bồn bị nóng lên. Bồn téc nước đặt càng sát sàn bê tông thì nhiệt lượng hấp thụ càng nhiều.

Do téc nước đặt sát sàn bê tông nên bị hấp thụ nhiệt
Do téc nước đặt sát sàn bê tông nên bị hấp thụ nhiệt

Cách chống nóng cho téc nước hiệu quả

Sử dụng tấm cách nhiệt Javta chống nóng téc nước
Sử dụng tấm cách nhiệt Javta chống nóng téc nước

Nếu bồn chứa nước quá nóng thì Tấm cách nhiệt Javta chính là lớp bảo vệ hữu hiệu, ngăn cản ánh nắng và nhiệt độ bên ngoài hấp thụ vào bể.

+   Tấm cách nhiệt Javta hoàn toàn không hấp thụ nhiệt

+   0.0182 Kcal/m.h.oC chính là hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này. So với các vật liệu khác trên thị trường, từ truyền thống đến cách nhiệt hiện đại. Hệ số dẫn nhiệt của tấm cách nhiệt là rất thấp, tương ứng với khả năng cách nhiệt cao. Không làm trung gian trao đổi nhiệt.

+   Một tấm cách nhiệt mát dày 2cm có khả năng cách nhiệt tương đương với lớp tường gạch dày 62,1cm. Như một lớp bảo vệ chắc chắn, ngăn cách hoàn toàn nhiệt độ cao đi vào trong téc nước.

+   Bên cạnh đó, Tấm cách nhiệt chống cháy, chống ẩm, không ngấm nước, độ cứng và khả năng chịu lực cao. Khi lắp đặt ngoài trời, thường xuyên phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết. Tấm cách nhiệt vẫn có thể trụ vững, không biến dạng, đảm bảo chất lượng trong hàng chục năm.

Hướng dẫn cách chống nóng cho téc nước, bồn nước inox hiệu quả

Hướng dẫn thi công chống nóng téc nước
Hướng dẫn thi công chống nóng téc nước

Để giảm nhiệt độ trong téc nước từ 15 – 20oC không khó. Nhưng để làm được điều đó, đòi hỏi các bước thi công cần phải chuẩn kỹ thuật và đúng quy trình.

+   Bước 1: Vệ sinh khu vực thi công chống nóng

+   Bước 2: Lắp khung chịu lực bao quanh téc nước

+   Bước 3: Cắt tấm cách nhiệt Javta, lắp tấm lên các mặt của khung chịu lực. Cố định bằng ốc, vít nở có long đen.

+   Bước 4: Đi keo silicon chuyên dụng để xử lý mối nối giữa các tấm, đảm bảo sự kín khít.

+   Bước 5: Dọn dẹp, vệ sinh và nghiệm thu hạng mục chống nóng.

>>Xem thêm: Tấm lợp – Sandwich panel Phú Sơn – Javta

Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp Phú Sơn sản xuất “Panel, Tấm lợp và Tấm cách nhiệt” mang thương hiệu JAVTA, INNOVA, SUMO. Sản phẩm đã cung cấp ra thị trường được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền nhập khẩu tiên tiến, hiện đại và đồng bộ.
Sản phẩm thương hiệu JAVTA gồm:
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường trong Javta
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường ngoài Javta
– Tấm cách nhiệt Javta
– Tấm lợp PU 2 sóng KLipLock Javta
– Tấm lợp PU, PUR, Glasswool, Rockwool, EPS 5 sóng Javta
– Tấm lợp SeamLock Javta
– Phụ kiện tôn lợp – Phụ kiện Panel PU

Sản phẩm Panel PU - Panel PIR và Tấm lợp PU thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0866.98.93.99
Chat zalo 24/7
0866989399